March 5, 2021
  • 206
  • 0
by fightland

Có rất nhiều cách giảm cân hiện nay giúp anh chị em có thể đốt Calo, đốt cháy mỡ thừa 1 cách hiệu quả, lành mạnh và song song với điều này là thời gian, 1 chút kỷ luật. Bên cạnh đó có những phương pháp giảm cân nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều hay có thể nói là ngay tức khắc kèm theo đó là những nguy hiểm. Hãy cùng mình làm rõ 6 phương pháp giảm cân gây hại cho sức khỏe này nhé.

Nhịn cơm hoàn toàn

Đây là sai lầm nghiêm trọng khi ăn cơm của nhiều phụ nữ, không mau thay đổi  bạn sẽ tăng cân nhanh và mắc đủ thứ bệnh

Nhiều người chọn cách nhịn cơm để giảm cân, nhưng lại không giảm các thức ăn khác.Giảm hoàn toàn tinh bột là không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên ăn ít hoặc bỏ tinh bột vào bữa tối. Có thể ăn khoai lang, khoai sọ hay ngô.

Với trẻ em thì nên tăng cường ngũ cốc vì trong đó có nhiều dưỡng chất giúp phát triển chiều cao. Tuổi tác càng lớn, nhất là giai đoạn tiền mãn kinh, hoóc-môn sinh dục giảm làm tăng lượng mỡ, chất béo trong cơ thể từ đó cũng tăng lên.

Giảm cân nhưng cần đảm bảo lượng đạm chuẩn. Tối thiểu, bạn cần ăn hơn 200gr đạm để đảm bảo sức khỏe, dù bạn có ăn hơn một chút cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng

Thuốc giảm cân

Bác sĩ cho biết, thuốc giảm cân có rất nhiều loại, rất nhiều loại tự quảng cáo, tự lưu hành. Vì vậy nếu dùng thuốc không được phép lưu hành của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì sẽ rất hại sức khỏe.

Còn những thuốc có chỉ định thì thường dùng cho người béo phì kèm nhiều biến chứng. Vì vậy, nếu chỉ thừa cân thì chúng ta không nên sử dụng.

Uống chè vàng, nước chanh mật ong

Tôi đã uống nước chanh mật ong ấm mỗi ngày. Bạn đoán xem điều gì xảy ra?

Nhiều chị em khi sinh song rất lo lắng về vòng 2 của mình. Không ít người chọn cách uống chè vàng hoặc uống nước chanh mật ong hy vọng làm giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên, theo bác sĩ thì nếu mẹ đang cho con bú thì không nên uống nước chè và không nên lạm dụng. Dùng nhiều quá sẽ phản tác dụng, cung cấp năng lượng thừa cho cơ thể, nhất là mật ong. Những loại nước này cũng
không có tác dụng đặc hiệu.

Kỹ thuật hút mỡ

Hút mỡ bụng không phẫu thuật - Giảm 30 cm vòng 2 sau 90"

Đối với phụ nữ, không ở thời kỳ mang thai mà vòng bụng lớn hơn 90 cm, đàn ông trên 100 thì là thừa cân và có thể can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ.

Mỡ bụng ngoài việc gây bệnh như đái tháo đường, huyết áp, tim mạch thì dẫn đến yếu cục bộ (yếu sinh lý).
Hiện có khá nhiều thẩm mỹ viện quảng cáo phương pháp thẩm mỹ mà không cần phẫu thuật mà các chị em vẫn có được quá trình trị liệu giảm cân như mong muốn. Bên cạnh đó cũng có cả những phương pháp cần sự hỗ trợ của phẫu thuật mới thành công.

Theo bác sĩ: Trong giảm cân, ngành thẩm mỹ chia làm 2: nội thẩm mỹ và ngoại thẩm mỹ. Nội thẩm mỹ không phải động đến dao kéo như chế độ dinh dưỡng, chiếu tia sáng… Ngoại thẩm mỹ phải can thiệp bằng dao kéo, phẫu thuật, lấy bỏ mỡ thừa.

Với kỹ thuật hút mỡ, ưu điểm của nó là giúp lấy được lượng mỡ từ 2 lườn trên, đỡ sang chấn, cắt da (ở phụ nữ đã sinh nở có thể cắt từ rốn). Sau khi cắt da sẽ hút mỡ tiếp phần bụng trên để che phần bụng dưới. Tuy nhiên, nếu không phối hợp cả 2 – vừa hút mỡ vừa cắt da thừa có thể sẽ để lại sẹo rất dài. Nếu phẫu thuật nhiều có thể có biến chứng.

Sau phẫu thuật sẽ phải nằm bất động, nếu sau phẫu thuật không vận động, bạn sẽ dễ bị tắc mạch máu. Nếu quyết tâm phẫu thuật thì phải quyết tâm phòng tránh tai biến (nếu biết cách phòng tránh thì tỉ lệ biến chứng rất thấp). Sau phẫu thuật, nhân viên y tế, bác sĩ phải xoa bóp cơ thể cho các mạch máu lưu thông.

Phương pháp cắt dạ dày

Khi nào cần phẫu thuật cắt dạ dày? - Bệnh học 4 phương

Theo bác sĩ thì cắt dạ dày có thể áp dụng ở tình trạng béo phì nặng. Những người chỉ béo phì ở mức độ 1 thì không nên áp dụng phương pháp này.

Cắt dạ dày có thể giảm đến một nửa trọng lượng cơ thể, có thể dẫn đến biến chứng nặng. Sau khi cắt, người bệnh sẽ chỉ có thể ăn một nửa hoặc 1/3.

Nhược điểm của cắt dạ dày là làm hẹp đường tiêu hóa, có bệnh nhân ăn vào bị nôn hết ra, sút cân nghiêm trọng.Đây là một phương pháp không có đường rút lui.

Thắt đai qua nội soi

Dạ dày như túi rỗng, khi thắt đai, nối van ở gần da rồi cho bệnh nhân ăn ít đi giảm cân. Nếu bệnh nhân vẫn ăn nhiều, giảm cân thì bơm nước vào van, dạ dày bị đầy, bệnh nhân ăn ít đi, giảm được cân thì có thể đạt được. Nếu
bệnh nhân không ăn được và bị nôn thì lại rút bớt nước ra.

Phương pháp này vẫn có thể gặp các nguy cơ khi gây mê hồi sức, hoặc bệnh lý sau này. Chị em nên đi tư vấn bác sĩ, chuyên gia trước khi lựa chọn phương pháp giảm cân.

Điều quan trọng là khi quyết định làm phương pháp gì cũng cần phải cân nhắc kỹ và hỏi kinh nghiệm của bạn bè, địa chỉ tin cậy, điều đáng sợ là nhầm lẫn giữa nội và ngoại thẩm mỹ. Cần phải phân biệt rõ có nhiều trung tâm vẫn can thiệp bằng hút mỡ, dao kéo nhưng vẫn quảng cáo không có dao kéo, không có nguy cơ.

Tìm hiểu rõ ràng các yêu cầu trong phòng tránh sốc thuốc, tai biến sau phẫu thuật. Không gì giảm béo hiệu quả mà lại nhanh. Trước mắt vẫn phải bắt đầu bằng các quá trình nội thẩm mỹ, nếu không có hiệu quả mới nghĩ đến phẫu thuật. Tuy nhiên, chị em phụ nữ phải tìm đến địa chỉ tin cậy.

Lời kết

Với những cách trên thì chắc chắn có thể giúp bạn giảm cân nhưng để về sau bạn không chỉ giữ được vóc dáng đẹp mà còn khỏe mạnh thì bạn nên tập luyện thể thao với chế độ ăn uống hợp lý nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button