February 3, 2021
  • 357
  • 0
by fightland

8 thực phẩm không đội trời chung với các khối u, nhắc nhau nhớ ăn thường xuyên nhé!

  1. KHOAI LANG – Tiêu diệt tế bào ung thư

Khoai lang có khả năng ức chế tế bào uпg thư rất rõ rệt. Tỷ lệ ức chế tế bào uпg thư của khoai lang đã nấu chín chiếm 98.7%, còn khoai lang sống chiếm 94,4%.

Được biết, các nhà khoa học đã tiến hành kết hợp các chiết xấu lấy từ củ khoai lang tím nướng chín lên các tế bào uпg thư, và thấy rằng các tế bào uпg thư bị ức chế phát triển. Khi tiến hành cho chuột bị uпg thư ăn khoai lang chín, họ cũng thu được những kết quả rất khả quan.

Các nhà khoa học khẳng định khoai lang tím rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa uпg thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào. Vì vậy, nhóm nghiên cứu khuyến cáo rằng mọi người nên ăn một củ khoai lang tím cỡ vừa vào các bữa ăn trưa hoặc tối, hoặc thậm chí ăn một củ khoai lang tím cỡ to/ngày để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh uпg thư.

2. CÀ TÍM – Thuốc tốt chống ung thư

“Gốc cà tìm mùa thu chữa trị u bướu”. Ngày càng có nhiều tài liệu chứng tỏ, cà tím có tác dụng chống uпg thư. Đã từng có thực nghiệm chiết xuất ra một loại chất không ᵭộc hại trong cà tím dùng để chữa trị uпg thư dạ dày rất tốt.

Ngoài ra, trong cà tím có chứa glycosides solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, húng quế, saponin và nhiều loại kiềm sinh vật, trong đó solanine, cucurbitacin được chứng minh là có khả năng chống uпg thư. Hoa cà tím, gốc cà tím, nước cà tím đều là thuốc tốt. Cà tím còn giàu các thành phần dinh dưỡng, ngoài vitamin A, C hơi thấp ra, các loại vitamin và khoáng chất đều tương tự như cà chua, nhưng hàm lượng protein và canxi trong cà tìm lại cao gấp 3 lần cà chua.

3. BÔNG CẢI XANH – Làm tăng các enzyme bảo vệ cơ thể

Tất cả các loại rau họ cải (cải bắp, cải xanh…) đều chứa các chất chống uпg thư nhưng bông cải xanh là một trong những thực phẩm chứa lượng lớn sulforaphane – hợp chất ᵭặc biệt làm tăng các enzyme bảo vệ cơ thể và loại bỏ các chất gây uпg thư.

Phòng chống: uпg thư vú, gan, phổi, tuyến tiền liệt, dạ dày, bàng quang. Cách dùng: Đây là loại thực phẩm rất dễ sử dụng. Bạn có thể ăn kèm với bất cứ món nào từ salad đến pizza.

4. CỦ CẢI – Tiêu Trừ tác dụng gây uпg thư của nitrosamine

Củ cải có nhiều loại, nhưng loại nào cũng đều có khả năng chống uпg thư, vì vậy có câu ngạn ngữ rằng: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, cả cuộc đời không cần vào hiệu thuốc” và “củ cải tháng 10 chính là nhân sâm nước”.

Trong củ cải còn nhiều thanh phần không rõ ức chế các hoạt tính gây đột biến. Hàm lượng vitamin C trong củ cải cao hơn táo, lê từ 8-10 lần. Ngoài ra, củ cải cũng giàu carotene có tác dụng phòng ngừa uпg thư rất tốt.

5. CÀ CHUA – là nguồn dinh dưỡng lớn của lycopene

Loại trái cây mọng nước này là nguồn dinh dưỡng lớn của lycopene – chất giúp cà chua có màu đỏ. Theo kết quả của các nghiên cứu, lycopene có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào uпg thư niêm mạc tử cung – loại uпg thư gây ra gần 8.000 ca tử vong mỗi năm.

Phòng chống: uпg thư niêm mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và dạ dày. Cách dùng: Cà chua phát huy tác dụng lớn nhất khi được nấu chín, vì quá trình làm nóng giúp cơ thể hấp thụ nhiều lycopene hơn.

6. BÍ NGÔ – Ức chế chất gây ung thư

Ở một số nước, bí ngô được mệnh danh là “bí thần”. Bí ngô giúp phòng ngừa béo phí, tiểu đường và mỡ máu, cholesterol cao, có hiệu quả rất tốt trong phòng ngừa uпg thư. Hàm lượng vitamin A trong bí ngô rất cao, cao đến mức người bình thường không thể tưởng tượng được.

Ngoài ra, bí ngô giàu vitamin C, canxi và chất xơ, còn có thành phần tryptophan – P ức chế chất gây ra uпg thư.

7. QUẢ LỰU – Suy yếu uпg thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu trên thế giới cho thấy, các chất như Phenylpropanoids, Hydrobenzoic acids, flavonoids và các axit béo có trong nước ép lựu sẽ làm suy yếu các tế bào uпg thư tuyến tiền liệt và làm giảm di căn của các tế bào u.ng thư.

8. CỦ NGHỆ – ức chế các tế bào uпg thư v.ú, τử cuпg, ruột kết

Các nghiên cứu cho thấy nghệ chứa hợp chất bao gồm cả curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh. Loại cây họ gừng này là một tác nhân giúp cơ thể phòng chống hàng loạt bệnh nhờ tính kháng viêm của nó.

Nghiên cứu cũng ghi nhận, nghệ có thể giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm.

Muốn phòng ngừa u.ng thư hãy thường xuyên ăn những thực phẩm này nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button