September 26, 2020
  • 36
  • 0
by fightland

TIÊU CHẢY NÊN ĂN GÌ?Khi bị t.i.ê.u chảy nên ăn gì và kiêng gì là yếu tố quan trọng giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe. Dưới đây là một số thực phẩm rất tốt đối với người bị t.i.ê.u chảy, bạn nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày:


1. CHUỐI

– Với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, chuối có thể làm dịu bao tử, giải quyết tốt những vấn đề về đường tiêu hóa.
– Đặc biệt, hàm lượng lớn kali trong chuối có tác dụng cung cấp chất điện phân hiệu quả cho người bị tiêu chảy.

2. THỰC PHẨM GIÀU TINH BỘT

– Những thực phẩm giàu tinh bột như: cơm, khoai tây… không chỉ có tác dụng giảm tình trạng tiêu chảy mà còn phục hồi sức khỏe nhanh chóng do hàm lượng chất xơ thấp và dễ tiêu hóa.


3. TÁO

– Lượng chất xơ hòa tan pectin trong táo có ích cho những người bị tiêu chảy. Không những vậy, táo còn chứa hàm lượng đường tự nhiên, bổ sung năng lượng cho cơ thể của người bệnh.
– Do đó, khi bị tiêu chảy, bạn nên bổ sung 2-3 quả táo/ngày sẽ giảm đáng kể triệu chứng cũng như ngăn ngừa hiện tượng tiêu chảy tái phát.


4. SỮA CHUA

– Sữa chua là một trong những thực phẩm được đánh giá cao về khả năng chữa tiêu chảy. Thành phần lợi khuẩn probiolic trong sữa chua có tác dụng điều tiết phân lỏng, giảm cảm giác khó chịu của đường ruột, hạn chế triệu chứng tiêu chảy.
– Ngoài ra, sữa chua còn tăng cường sự phát triển của lợi khuẩn, đẩy lùi vi khuẩn xấu gây bệnh. Tuy nhiên, với những trường hợp bị tiêu chảy nặng, lưu ý nên thăm hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sữa chua.


5. NƯỚC

– Khi bị tiêu chảy, cơ thể sẽ mất nước gây ra triệu chứng mệt mỏi, uể oải, tinh thần suy kiệt. Vì vậy, việc bổ sung nước là điều rất cần thiết. Bạn có thể sử dụng nước lọc, nước chanh hoặc nước trái cây pha loãng hoặc nước natri kali để bổ sung chất điện giải cho cơ thể.

6. THỊT GÀ

– Theo nghiên cứu, thịt gà giàu các chất bổ dưỡng như: protein, sắt, kẽm, selen… Bổ sung thịt gà sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau những lần bị tiêu chảy.
– Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không nên làm món gà rán, bởi trong quá trình chế biến việc sử dụng nhiều dầu mỡ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa của người bệnh.————

#KIẾN_THỨC_SỨC_KHỎE
FIGHTLAND KICKFIT- 18 PHẠM HÙNG – NAM TỪ LIÊM
ĐT: 0981 222 677

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *