August 19, 2020
  • 409
  • 0
by fightland

Aristoteles từng nói: “Thức dậy trước khi trời sáng là một thói quen tốt, nó tốt cho sức khỏe, tài sản và trí tuệ của bạn”. Không thức khuya, chăm dậy sớm, có rất nhiều lợi ích.

Có nhiều người có thói quen và quan điểm rằng ” Ban ngày làm việc mệt mỏi, buổi tối thì thức khuya xem phim hoặc chơi điện tử”. Thức khuya không hề có lợi cho sức khỏe, có thể thức khuya sẽ giúp bạn bớt được 1 ít tiền ăn sáng. Nhưng nó sẽ gây hại đến cơ thể của bạn.

Nếu bạn muốn có sức khỏe, muốn thành công hơn trong cuộc sống thì hãy đi ngủ trước lúc 23h30 và dậy lúc 6h00 sáng.

Ngủ dậy sớm sẽ giúp bạn có 8 LỢI ÍCH tuyệt vời sau

1. Có nhiều thời gian hơn

Những người ngủ dậy sớm, có nhiều thời gian hơn những người ngủ dậy muộn vài tiếng mỗi ngày.

Không tích từng bước làm sao đi được nghìn dặm, nước chảy mãi thì đá sẽ mòn. Mỗi ngày vài tiếng chính là con đường tắt hữu hiệu nhất để bạn bứt phá vươn lên và bỏ xa những người cùng tuổi.

2. Trạng thái tinh thần tốt hơn

Những người kiên trì dậy sớm, có trạng thái tinh thần ổn định hơn, trí nhớ tốt hơn, đầu óc tỉnh táo hơn. Dù làm gì cũng đều hiệu quả hơn nhiều so với những người thức khuya.

3. Khỏe mạnh hơn

Từ cổ chí kim, con người chúng ta làm việc lúc mặt trời mọc và nghỉ ngơi lúc mặt trời lặn, sống theo quy luật tự nhiên.

Đồng hồ sinh học trong cơ thể sớm đã quen với việc như vậy. Nếu thức khuya, ngủ nghỉ không quy luật, khiến đồng hồ sinh học bị đảo lộn, cơ thể rất dễ sinh bệnh.

Kết quả nghiên cứu trước đó cho thấy, thức khuya sẽ dễ gây đột tử, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim. Bởi vậy kiên trì ngủ sớm dậy sớm là cách để giảm thiểu những nguy cơ rủi ro trên.

4. Cảm xúc ổn định hơn

Những người thường xuyên thức khuya thường hay hồi hộp, lo âu, hỉ nộ vô thường. Ngược lại, những người kiên trì dậy sớm, ngủ nghỉ đúng quy luật, tâm thái thường tích cực, cảm xúc càng ổn định hài hòa hơn.

5. Sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn

Thức khuya sẽ khiến huyết áp, hàm lượng cholesterol tăng cao, tạo áp lực cho cơ thể. Đồng thời cũng tăng thêm những rủi ro nhất định về khả năng nhiễm bệnh và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khác.

Do vậy, tuyệt đối không thức khuya. Ngủ sớm, dậy sớm, duy trì huyết áp ở mức độ bình thường, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể mới là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất.

6. Trẻ hơn những người cùng tuổi

Những người không thức khuya, kiên trì ngủ sớm dậy sớm không có cuồng mắt, da dẻ đẹp hơn những người thức khuya. Lâu dần, sẽ tạo khoảng cách nhất định về nhan sắc so với những người cùng tuổi.

Không mong trường sinh bất lão, chỉ mong trẻ hơn những người cùng tuổi.

7. Đáng tin hơn

Dậy sớm đáng sợ hơn thức khuya. Thức khuya đôi khi cũng phải nhẫn nại nhưng lại là hành vi thiếu trách nhiệm với sức khỏe bản thân. Còn dậy sớm là tự giác, đồng thời cũng là biểu hiện của sự quý trọng sức khỏe.

Những người quý trọng sức khỏe, kiên trì dậy sớm mỗi ngày sẽ khiến người khác cảm thấy đáng tin hơn. Tin cậy chính là thương hiệu, danh tiếng tốt nhất của mỗi người.

8, Có thời gian thưởng thức bữa sáng

“Dân dĩ thực vi thiên”, dân coi cái ăn quan trọng hơn mọi thứ. Tia nắng đầu tiên của mỗi buổi sáng hàng ngày chính là một bữa sáng ngon miệng.

Những người dậy sớm, đều có thời gian để thưởng thức bữa sáng mỗi ngày. Dù đơn giản chỉ là một mẩu bánh mỳ, một cốc sữa đậu, nhưng vẫn là một sự hưởng thụ điềm nhiên và khoan khoái.

Trong lúc mọi người đang ngủ, một mình ta tỉnh, thì bữa sáng đó càng ngon, càng có ý nghĩa hơn.

Nếu sống đến 100 tuổi, tổng cộng sẽ có 876,000 giờ đồng hồ. Thay vì phung phí trong mộng mị, chi bằng dậy sớm một chút, để hưởng thụ nhiều hơn. Sống quy luật, điều độ mới là tôn trọng thời gian.

Mong rằng, ai cũng có thể dậy sớm để tận hưởng tia nắng đầu tiên của buổi sáng sớm, của sự bắt đầu và của tương lai tương sáng.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button