October 24, 2020
  • 421
  • 0
by fightland

Để giảm cân có rất nhiều phương pháp tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng giúp các bạn giảm cân an toàn và hiệu quả. Nhưng đặc biệt phải kể đến bộ môn HIIT, đốt mỡ cực nhanh và lại còn rèn luyện thể lực cho bạn, tăng sức bền của bạn 1 cách nhanh chóng khiến bạn có thể ngạc nhiên với chính thể lực của mình. Hãy cùng mình tìm hiểu về bộ môn HIIT nhé.

HIIT là gì ?

HIIT là từ viết tắt của “High intensity interval training” hay còn gọi là Cardio cường độ cao. Bài tập HIIT là xu hướng tập thể dục thứ 2 trên thế giới (theo Nghiên cứu toàn cầu về xu hướng thể thao của trường ĐH Mỹ năm 2015).

HIIT, có thể hiểu là bài tập cường độ cao ngắt quãng, nghĩa là sự kết hợp của tập luyện ở cường độ cao cùng với các giai đoạn phục hồi ở cường độ thấp (luyện tập và nghỉ ngơi). Khoa học chứng minh HIIT là hiệu quả hơn nhiều so với cách đào tạo sức bền truyền thống (ET).

Những lợi ích khi tập HIIT

Giúp đốt cháy nhiều calo

Áp dụng bài tập Tabata để nhanh chóng có cơ thể săn chắc

1 buổi tập chỉ 1 tiếng nhưng có thể đốt Calo lên đến 700- 800 Calo giúp bạn loại bỏ mỡ thừa 1 cách nhanh chóng, 1 tháng có thể giảm được 5-7 kg.

Tăng khả năng trao đổi chất

Với những bài tập đốt mỡ kích thích từng nhóm cơ giúp đào thải độc tố bên trong cơ thể qua mồ hôi giúp bạn làm sạch bản thân từ bên trong.

Hỗ trợ tăng cường cơ bắp

HIIT là gì ? Tại sao HIIT cardio là phương pháp giảm cân tốt nhất

Dùng toàn bộ cơ thể từ cơ tay, chân cho đến bụng giúp bạn kích thích sâu vào trong từng nhóm cơ.

Cải thiện sự tiêu thụ oxy

Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ kết hợp cả việc hít thở sao cho đúng cách cũng như là cơ thể tự động cải thiện quá trình hấp thụ Oxy giúp bạn duy trì được việc tập luyện.

Hỗ trợ cải thiện nhịp tim

Lợi ích của các bài tập HIIT giúp bạn tăng hiệu quả gấp đôi

Đối với những người thừa cân thì việc bị máu nhiễm mỡ là cực kì cao dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch làm cho việc lưu thông máu trở nên khó khăn. Tập HIIT sẽ giúp bạn loại bỏ được bệnh máu nhiễm mỡ cũng như là tim được hoạt động sẽ trở nên khỏe mạnh.

Làm giảm lượng đường trong máu

Việc đốt năng lượng của cơ thể sẽ bắt đầu từ chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng, chính vì điều này mà tập HIIT lại giúp bạn tránh xa được những bệnh như tiểu đường.

Tổng kết

Đó là những gì mình muốn chia sẻ cho các bạn để cho các bạn biết về tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe nếu như bạn tập HIIT, hãy tham khảo những bài tập HIIT sau để bắt đầu ngay vào việc tập luyện nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button