November 30, 2020
  • 782
  • 0
by fightland

Chắc các bạn hẳn đã biết Boxing được coi là môn võ tự vệ rất được ưu chuộng và được làm nhiều giải đấu khiến người hâm mộ hay những người từng xem qua về những trận thi đấu cũng cảm thấy kích thích và mong muốn tập luyện. Và để bắt đầu bộ môn này, bạn cần phải biết 1 số kĩ thuật cơ bản để có thể làm quen với bộ môn. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Phương pháp tập Boxing đúng cách.

Boxing là bộ môn thể thao mạnh mẽ, có rất nhiều thách thức đòi hỏi bạn phải kiên trì, ý chí sắt đá, chăm chỉ tập luyện nhiều giờ mới có thể tự tin trên sàn Boxing. Theo các chuyên gia của bộ môn này, nếu bạn muốn thử sức với bộ môn Boxing thì bạn có thể tập Boxing theo phương pháp chuẩn như sau:

1. Hãy tập luyện với HLV.

Hướng dẫn đòn Jab - Cross trong Boxing

Đối với người mới tham gia tập Boxing thì chọn một HLV chuyên nghiệp để hướng dẫn tập luyện là bước đầu rất quan trọng. Bạn nên tập luyện với HLV giàu kinh nghiệm chuyên môn để họ hướng dẫn bạn những kỹ thuật chính xác nhất, giúp bạn tự tin với những cú đấm khi bước vào đấu trường Boxing. Hiện nay, các lớp học Boxing được mở ra rất nhiều tại các trung tâm thể thao uy tín, bạn có thế tìm HLV giảng dạy riêng tại các lớp học này để nâng cao khả năng tập Boxing tốt nhất cho mình.

2. Chọn dụng cụ phù hợp.

Các chuyên gia đánh giá, Boxing giúp rèn luyện thể lực rất tốt nhưng nó cũng khiến bạn dễ gặp chấn thương, bởi vậy bạn cần chọn lựa các dụng cụ tập võ bảo vệ thật tốt. Lựa chọn một đôi găng tay Boxing chất lượng, đúng size kết hợp chiếc băng da đủ dài và đồ bảo hộ răng chất lượng sẽ giúp bạn an toàn hơn trong quá trình tập Boxing.

3. Để cổ tay thẳng khi đấm.

Khi học Boxing, bạn cần nắm chắc nguyên tắc để cổ tay thẳng khi tung cú đấm nhằm bảo vệ cổ tay tránh khỏi chấn thương và đồng thời giúp bạn có thể đấm chuẩn vào địch thủ. Trong khi thực hiện cú đấm Boxing, bạn cần đảm bảo bàn tay, cổ tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng. Đây chính là kỹ thuật căn bản mà các Boxer mới tập cần nắm vững khi đấm đá, ngay cả khi bạn thực hiện động tác đấm gió.

4. Chú ý hơi thở.

Kỹ thuật thở đúng cách là nguyên tắc cũng rất quan trọng khi bạn tập Boxing. Nếu bạn muốn trở thành Boxer thì bạn cần tập luyện thở như một vận động viên Marathon bằng cách hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng thật sâu, thật đều đặn. Theo HLV Boxing, bạn tuyệt đối không hít vào bằng miệng bởi nó sẽ khiến bạn mất sức rất nhanh. Bạn hãy tập luyện thở khi bạn đấm gió hay đấm bao cát thật đều đặn và tuyệt đối không nín thở trong lúc tập luyện. Việc duy trì nhịp thở đều đặn và sâu sẽ góp phần tăng sức mạnh cho cú đấm rất hiệu quả.

5. Tiếp thu lời phê bình của HLV.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng Boxing của mình thì hãy luôn lắng nghe và tiếp thu lời phê bình của các HLV nhé ! Những lời phê bình đó vừa giúp bản thân bạn thấy được lỗi sai để sửa đổi vừa tạo động lực để bạn quyết tâm rèn luyện hơn nữa đấy !

Hướng dẫn đòn Jab - Cross trong Boxing

Tiếp thu lời phê bình của HLV

6. Tích cực tập Boxing tại nhà.

Ngoài tập Boxing trên lớp cùng HLV, bạn nên tập Boxing tại nhà nữa để tăng trình độ của mình. Tại nhà, bạn có thể rèn luyện Boxing bằng cách đấm gió, đấm bao cát,… Việc rèn luyện kỹ năng tại nhà này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ, nâng cao hiệu quả tập luyện hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp các bài tập nâng cao sức bền để tăng khả năng chiến đấu cho mình.

7. Luôn tự tin với bản thân.

Cách để nhanh chóng nâng cao khả năng tập Boxing của mình là bạn cần tạo động lực cho bản thân luôn tự tin và cố gắng hơn. Khi chơi Boxing, bạn không được rụt rè hay e ngại, hãy luôn thể hiện mình là người vĩ đại, người mạnh mẽ nhất. Theo các chuyên gia Boxing đây là cách để bạn tự tin tung ra những cú đấm, những đòn đánh chuẩn xác và chất lượng nhất.

Hướng dẫn chi tiết:

Các bạn có thể tham khảo những kĩ thuật như khoảng cách chân, cách thủ tay, thế đứng và cách ra đòn sao cho hiệu quả và đặc biệt là tránh chấn thương qua video hướng dẫn đơn giản của HLV Trọng Nghĩa.

Lời kết

Khi mới bắt đầu tập Boxing, các bạn lưu ý là có thể chưa đấm đúng sẽ có thể khiến bạn trật cổ tay hay khuỷu tay. Chính vì vậy việc bỏ ra 1 khoản chi phí để tìm đến HLV riêng để giúp bạn nắm chuẩn kỹ thuật là 1 khoản đầu tư hợp lý cho việc bạn tập Boxing.

Và nhớ hãy giữ thói quen tập luyện bộ môn này thường xuyên để cải thiện sức khỏe và có thể tự vệ được khi cần dùng đến nhé.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button