September 28, 2020
  • 233
  • 0
by fightland

Trong rất nhiều tình huống mình đã gặp như khuyên 1 người bạn giảm cân đi hay ăn mặc lịch sự hơn để trông bạn ấy đẹp hơn thì chỉ nhận được 1 thái độ thờ ơ hoặc nghĩ rằng mình đang cố soi mói cô/ anh ta. Và rồi mình nhận ra rằng lỗi không phải ở họ mà do chính cách mình nói chuyện đã làm mọi chuyện diễn ra như vậy. Thế làm sao để góp ý chân thành mà không bị mất lòng hãy cùng mình tìm hiểu phương pháp này nhé.

Mình nói trước là không có chuyện chê người khác mà không bị mất lòng đâu nhưng nếu bạn áp dụng kĩ năng này sẽ giúp cho người nghe cảm thấy lời chê hay góp ý của bạn không quá nặng nề và cảm thấy nó là 1 lời nói chân thành.

Bánh Hamburger

Quy tắc: Bánh Hamburger

Đó là khen – chê – khen. Để mình lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé.

Trong 1 buổi gặp mặt bạn bè, bạn thấy cô bạn mình hơi mũm mĩm 1 chút.

Bạn muốn góp ý rằng bạn của bạn nên giảm cân, bạn có thể đến và nói với cô ấy rằng: “ Quỳnh ah, lâu lắm không gặp dạo này xinh nhỉ”, đợi đối phương trả lời bạn bảo thêm “ Mình nhìn Quỳnh giảm eo khoảng 2,3 cm nữa thôi là diện đồ này lên ai cũng trầm trồ cho mà xem”

LÀM SAO ĐỂ GÓP Ý KHÔNG BỊ MẤT LÒNG

Tổng kết

Bạn hãy áp dụng nếu muốn góp ý cho người khác và nhớ áp dụng vì ngay lúc đầu đã chê thì không ai muốn nghe tiếp đâu và cuối câu hãy để họ nhớ rằng bạn đang nói lời hay ý đẹp chứ không phải chê bai họ.

Chúc các bạn thành công

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button