December 15, 2020
  • 565
  • 0
by fightland

Trẻ học võ không chỉ được rèn luyện thể chất, thư giãn tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Mà võ thuật còn giúp trẻ có khả năng tự vệ trước các tình huống xấu. Nhưng nên cho trẻ tập võ ở độ tuổi nào? Cùng fightland tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây.

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI CHO TRẺ TẬP VÕ

Học võ giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau giờ lên lớp

Tăng cường hệ thần kinh vận động cho trẻ

Tập võ giúp trẻ đạt được mục tiêu rõ ràng

Tạo dựng lòng tự tin và dũng cảm

Giúp trẻ điềm đạm, bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống

Xây dựng khả năng giao tiếp, tính tự lập và kỷ luật.

Phát triển thể chất, tăng sức đề kháng, phát triển chiều cao, giảm Béo phì

Tự vệ, phản xạ linh hoạt trong những tình huống cấp bách

Tập võ đòi hỏi đôi mắt luôn luôn tập trung, giúp trẻ đỡ cận thị. ..

VẬY ĐỘ TUỔI NÀO TẬP VÕ LÀ PHÙ HỢP? TẬP MÔN NÀO? CÙNG FIGHTLAND TÌM HIỂU NHÉ!

Trẻ 3-6 tuổi: Tập Judo, Jiu Jitsu, vovinam, bình định, cổ truyền: Trong độ tuổi này, hệ cơ xương của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Do đó chỉ nên tập những môn võ không dùng quá nhiều sức. Thay vào đó, chú trọng vào các bộ môn “lấy nhu thắng cương”.

– Trẻ 6-10 tuổi: Tập Vovinam, Taekwondo, Karate, Thiếu Lâm, bình định gia, cổ truyền, tán thủ, boxing: Đây có thể là cơ sở về sau cho trẻ học lên đối kháng cùng hệ thống.

Trẻ 10 tuổi trở lên: Tập Muay Thái, Boxing, Kickboxing: Đặc điểm của Muay Thái, Boxing, Kickboxing chính là “Nhanh, Mạnh, Chuẩn, Hiểm”. Do đó sẽ giúp ích cho trẻ khi đối mặt với rủi ro va chạm kẻ xấu. Ngoài ra, cái mà các em học được chính là khả năng quan sát. Các em có cảm giác tốt hơn, có tính cảnh giác cao hơn về những mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh.

Người ta ví von độ tuổi thiếu niên chính là độ tuổi “bùng nổ cảm xúc”, trong đó bao gồm những cảm xúc tiêu cực. Các buổi tập với bao cát sẽ là cách hữu ích giúp trẻ “xả giận” và điều chỉnh cảm xúc của mình tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho quý phụ huynh trong việc lựa chọn môn võ phù hợp cho con mình.

Nếu anh chị đang muốn cho con em mình tập luyện Kickboxing, kickfit, muay thái, vovinam .. thì hãy đến ngay FightLand Kickfitness nhé!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button